Trà nở hoa Tây Hồ Hàng Châu xứ sở của cái đẹp

Category: Các loại trà 399 0

Ngôn từ… đôi khi cũng bất lực trước cảm xúc!Trong một thoáng heo may, lặng thưởng thức một ly trà nở hoa đẹp như bức tranh xuân, chợt thấy trong lòng dâng lên những sợi dây cảm xúc kỳ lạ, vừa bâng khuâng, xao xuyến, vừa khát khao, giục giã lại có gì đó như níu giữ…

Không biết có phải chất men mùa thu khiến cho lòng say sưa hay do tâm hồn ta sững sờ và bối rối trước một vẻ đẹp đến nao lòng của viên trà nở hoa.

Trà hoa viên, trà tân long châu, hay blooming tea đều là tên gọi của viên trà nở hoa. Thưởng trà là một nghệ thuật vì vậy những người làm trà cũng là những người nghệ sĩ.Đôi khi tôi băn khoăn tự hỏi, nghệ thuật là cái quái gì và nghệ sĩ, anh là ai?

Người ta thường hết lời tán thưởng một đường bóng đẹp như thêu hoa dệt gấm trên sân của những cầu thủ Bayern Munich và ca ngợi các siêu sao bóng đá là nghệ sĩ sân cỏ. Nhưng nghệ thuật không chỉ hiện lên hào nhoáng và bóng bẩy. Nghệ thuật cũng có thể hướng tới những đối tượng bình thường với một công việc đơn giản. “Người phu quét lá bên đường, quét cả nắng vàng quét cả mùa thu…” những ca từ mộng mị Trịnh Công Sơn ngân lên qua giọng ca  Khánh Ly bỗng hiện lên hình ảnh người quét rác đầy chất thơ. Ai dám bảo quét rác không phải là nghệ thuật?

Quê hương của trà nở hoa?

Vâng! Và làm trà cũng vậy! Đó là một quá trình sáng tạo đầy gian nan, vất vả. Những viên trà tròn đầy, lung linh nở hoa dưới nước là đỉnh cao của trà mỹ Trung Hoa. Quê hương của trà nở hoa là Tây Hồ Hàng Châu, xứ sở của cái đẹp, của những thiên tình sử lãng mạn. Không biết có phải mạch nước Hồ Tây đã ngấm nước mắt của biết bao thanh nữ để rồi nguồn nước trong lành tinh khiết ấy lại tưới tắm tươi tốt những gốc trà khiến cho vị trà ở đây vừa thanh tao vừa sâu lắng, thử một lần mà nhớ mãi…

“Bất đáo trường thành phi hảo hán,…”

Cũng như đại trượng phu khi xưa lấy núi cao, sông sâu và khó khăn trên đời để thử thách chí làm trai, trà hoa viên là món trà không thể không uống nếu đã là dân thưởng trà. Càng tuyệt vời hơn nữa nếu như được thưởng trà cũng với gia đình hoặc người thân bên chiếc bánh trung thu ngọt ngào dưới trăng rằm vằng vặc…

À, nhắc mới nhớ, Trung Thu sắp đến rồi, bạn đã mua quà tặng gia đình, biếu cha mẹ chưa?

Trà hoa viên có công dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc cơ thể, trị táo bón, an thần… rất tốt cho người già, người cao huyết áp, là món quà không thể tuyệt vời hơn dành tặng người thân. Điều đặc biệt nữa, trà hoa có thể uống sáng, trưa, chiều tối và đêm mà không sợ mất ngủ vì vị trà rất nhẹ, phù hợp với những người có khẩu vị tinh tế.

  1. Mua Trà Hoa Viên Ở Đâu

Hiện nay, chỉ một vài đại lý bán trà hoa viên trên cả nước. Và đa số những tiệm trà này cũng không rành về loại trà này.

Quý khách muốn mua trà nở hoa tốt nhất nên tham khảo thật kĩ, tới các cửa hàng uy tín hoặc liên hệ tới

Website http://namhoatra.com/

để được tư vấn và giải đáp.

Mời Bạn Dùng Trà!

 Related Articles

Add Comment