Quán Thiền Trà Không Biển Báo Đường Phan Xích Long

Category: Trà Quán 472 1

Không gian thiền với tiếng nước, tiếng đàn, hương trầm cùng hệ thống tượng các vị la hán mang đến cảm giác vô ưu, vô lo.

Nằm  trên đường nhiều hàng quán nhộn nhịp nhất của Phan Xích Long (ngã ba Phan Xích Long – Hoa Hồng, Q. Phú Nhuận, TP HCM), Om Padma Cintamani không hề thông báo đây là quán trà trên biển hiệu.Tầng một quán là nơi trưng bày và bán các sản phẩm bày trong phòng thờ, các linh vật phong thủy.


Quán trà nằm trên tầng 2 của quán.Mang ý nghĩa của một thiền trà, nơi người ta đến để độc ẩm – tự tìm đến mình bên ly trà, hay đối ẩm – chia sẻ trải nghiệm trong cuộc sống, Om chỉ có 5 bộ bàn ghế.


Chỉ 10 vị khách là đủ lấp đầy không gian.

Hương trầm thoang thoảng, tiếng nước, tiếng đàn, những bài nhạc Phật, ấm nước trà thơm đậm, Om mang đến cho mọi người cảm giác vô ưu, vô lo, thân thiện và gần gũi. Bạn còn được chiêm ngưỡng cách bài trí đậm chất thiền đến từ những khúc gỗ được chạm khắc hình Bồ Đề Đạt Ma, ấm tử sa, tách…


Bạn có thể tự pha trà, hoặc nhờ nhân viên pha giúp để học hỏi thêm về nghệ thuật pha chế tại đây.

Có nhiều loại tách để thưởng thức thiền trà. Chủ quán cho rằng, loại tách, hoa văn ít nhiều nói lên tính cách, tâm trạng của người chọn.

Việc thưởng trà không đơn giản là cho trà vào bình, châm nước sôi, rót uống mà trải qua nhiều bước phức tạp, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để trải nghiệm. Nếu biết đợi, bạn sẽ được thưởng thức những bình trà tuyệt hảo.

Những ai đạt cảnh giới cao trong thiền trà còn có thể đoán biết tâm tư của người khác dựa vào vị trà mà người đó pha.

Om Padma Cintamani có nhiều loại như trà phổ thông, thiết quan âm, ô long, san tuyết cổ thụ, nhưng ngon nhất là trà lão.

Trà lão được đặc chế tại Đài Loan qua nhiều công đoạn cầu kỳ. Đây là một trong những loại trà có giá thành cao nhất tại quán cũng như trên thị trường.

Dòng trà này là càng để lâu càng thơm, đậm vị.


Món vặt dùng kèm với trà tại đây là hạt bí Đài Loan được ướp chung với trà.Related Articles

One thought on “Quán Thiền Trà Không Biển Báo Đường Phan Xích Long

Add Comment